Nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ như thế nào hiệu quả nhất

nen-dung-dung-dich-ve-sinh-phu-nu-nhu-the-nao-hieu-qua-nhat

Dung dịch vệ sinh phụ nữ hay còn gọi là nước rửa phụ khoa nữ, mang lại hiệu quả trong việc vệ sinh và chăm sóc vùng kìn, giúp khử mùi hôi và ngăn ngừa các bệnh phu khoa cho phái đẹp. Vậy nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ như thế nào hiệu quả nhất? Mời bạn xem cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng chuẩn và an toàn giúp chị em yên tâm hơn trong việc phòng the, lấy lại sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

nen-dung-dung-dich-ve-sinh-phu-nu-nhu-the-nao-hieu-qua-nhat1

Nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ như thế nào?

Đê dùng dung dịch vệ sinh đúng cách và phát huy tối dã hiệu quả bạn cần lưu ý:

Không nên lạm dụng dùng dung dịch vệ sinh quá nhiều lần/ngày

Chị em chỉ cần dùng nước rửa vệ sinh phụ nữ tối đa 2 lần/ngày vào mổi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ, trước khi quan hệ và trong thời kỳ kinh nguyệt. Không nên sử dụng quá nhiều lần/ngày, vì bên trong âm đạo của phụ nữ chữa sẵn vi khuân có lợi có vai trò duy trì sự cân bằng tự nhiên của môi trường âm đạo, giúp bảo vệ vùng kín khỏi viêm nhiễm, nấm ngứa và giúp vùng kín luôn thông thoáng sạch sẽ.

Dùng dung dịch vệ sinh vùng kín quá nhiều lần trong ngày sẽ không giấp “cô bé” sạch sẽ hơn mà còn làm mất luôn những vi khuẩn có lợi, mất sự cân bằng PH tự nhiên bên trong âm đạo, khiến chị em thấy ngứa rát, khó chịu, mất tự tin.

Chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ bên ngoài âm đạo

Bạn nên dùng dịch vệ sinh phụ nữ rửa bên ngoài vùng kín âm đạo, tránh thụt rửa bên trong âm đạo vì việc thụt rửa sâu vào bên trong sẽ làm mất đụ sự cân bằng PH âm đạo, từ đó tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển và gây bệnh.

Ngoài ra, nếu bạn đang bị viêm âm hộ, âm đạo thì việc thụt rửa sâu sẽ kiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn và lan rộng vào sâu bên trong âm đạo.

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách

  • Bước 1: Bạn chỉ cần nhẹ nhàng làm ướt vùng kín, sau đó cho vào lòng bàn tay một lượng nước rửa vệ sinh phù hợp (nên tham khảo vào các sử dụng của từng loại sản phẩm).
  • Bước 2: Tiếp theo tạo bọt và thoa rửa một cách nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Bước 3: Lau khô cô bé bằng khăn mềm, sạch.

Tiêu chí đánh giá dung dịch vệ sinh phụ nữ loại tốt

Để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt khi sử dụng bạn cần lựa chọn loại dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt an toàn cho vùng kín đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí:

  1. Lựa chọn loại sản phẩm dung dịch vệ sinh được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, tránh lựa chọn những loại dung dịch vệ sinh có tính kháng khuẩn cao và thành phần có chất tẩy rửa mạnh.
  2. Lựa chọn loại dung dịch vệ sinh tiêu viêm, trị nấm, hết ngứa, cân bằng độ PH
  3. Lựa chọn loại dung dịch vệ sinh có nguồn góc xuất xứ chứng nhận rõ ràng:
  4. Lựa chọn loại dung dịch vệ sinh được nhiều người dùng đánh giá và review tốt

Với bài viết Nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ như thế nào hiệu quả nhất, hy vọng bạn sẽ giúp chị em có được cách sử dụng dung dịch vệ sinh hiệu quả tốt cho “cô bé” Chúc bạn thành công.

Tuka

about author

admin

dinhtu95.eva@gmail.com

Trương Đình Tứ biệt danh là Tuka. Là một người yêu môi trường, đặc biệt là bảo vệ môi trường sống cho rừng đầu nguồn được xanh tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *